Chào bác sỹ, con e hiện 8th bé trai, bé 8,5kg nhưng bé chưa mọc răng nào, nứu bé sưng lên từ lúc 4th, ngồi không được, tóc bé càng ngày càng bét bét, xin cho em hỏi con em bị thiếu chất gì? và trường hợp này có phải đặt biệt không ạ, mong bác sỹ tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 8 tháng cân nặng 8kg5 như vậy trong giới hạn bình thường. Thời gian mọc răng ở mỗi trẻ là khác nhau, thông thường răng sữa của trẻ bắt đầu mọc từ lúc khoảng 6 tháng tuổi,nhưng có bé mọc sớm có bé mọc muộn, bình thường 2 răng cửa hàm trên và dưới sẽ mọc lúc bé 6 tháng cho đến 1 tuổi,Nhiều bé đến tháng thứ 8 vẫn chưa biết ngồi đây cũng là hiện tượng bình thường, vì ngồi và bò không phải kỹ năng được đánh dấu quan trọng trên biểu đồ tăng trưởng của bé vì nó không phải cột mốc chính. Nếu bé vẫn ăn uống bình thường nhanh nhẹn chơi ngoan thì em không nên lo lắng . Chú ý chế độ ăn uống cho bé ăn dặm nhưng vẫn đảm bảo cho bé bú ngày 700ml sữa nên tắm nắng cho bé buổi sáng. Thân mến chào em