e chào bác sĩ.b bé nh e bị sốt phát ban.bác sĩ cho e hỏi là có cho bé nằm quạt dược không ạ.hay phải kiêng quạt kiêng gió.bé phát ban hôm nay là ngày dầu tiên. bé bị vậy có phải kiêng thêm gì nữa không.xin bác sĩ tư vấn giúp e.e cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây phát ban ở trẻ nhỏ: sởi, thủy đậu, rubella, sốt phát ban do virus... Bạn nên đưa bé đi khám xem nguyên nhân là gì. Bạn cần hạn chế cho bé tiếp xúc với gió, dùng quạt thì không để quạt thốc thẳng vào người bé, giữ cơ thể sạch sẽ, thoáng mát, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và quả. Thân mến.