e chào bác sĩ. bế nhà e bé trai dược 18 tháng bé nặng 9 kg. vừa rồi bé bị sốt ho với sổ mũi e cho bè di bệnh viện là xét nghiệm máu. bác sĩ nói bé bị sốt nhiễm trùng + viêm amidan có mủ. về uống thuốc mấy ngày sau tái khám bác sĩ nói bé bị viêm họng cấp.giờ bé hết sốt nhưng lai nổi rất nhiều chấm dỏ trên người như trong hình. bác sĩ cho e hỏi là như vậy có phải bé bị phát ban hay bé bị sởi không ạ. e có cho bé di chích ngừa mũi sởi dơn lúc 9 tháng và mũi sởi quai bị rubella rồi ạ. như vậy bé có phải di bệnh viện khám lại không hay dể bé ở nhà theo dõi .xin bác sĩ tư vấn sớm giúp e. e cám ơn bác sĩ nhiều. mấy bữa nay e không thấy nốt dỏ trên người bé.hôm nay e mới thấy nổi nhiều trên người bé.e cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, khả năng bị sởi của bé không cao. Có thể bé bị nhiễm virus và phát ban do virus. Bạn nên cho bé đi khám lại, có thể phải xét nghiệm máu lại để kiểm tra. Thân mến.