Chào bác sĩ! Con trai em năm nay 3 tuổi, hôm nay bé có nghịch cầm ống thuốc canxi carbie thuỷ tinh mà e đã bẻ đầu nhọn rồi, sau đó đưa vào miệng cắn bể ra 1 ít ở đầu ống, em đã cố gắng lấy ra hết, sau đó lắp lại xem thì có bị thiếu 1 miếng nhỏ, khá là nhỏ, chỉ mất 1 góc nhỏ ở đầu nhọn của ống thuốc, khoảng tầm 4-5mm thôi, em thấy bé có nhai rộp rộp vài phát rồi mới nuốt, bác sĩ cho em hỏi, những mảnh đó có đi theo phân ra ngoài không hay có nguy cơ nào gây nguy hiểm cho đường ruột của bé ko ạ? em đang theo dỏi bé và hiện tại chưa thấy dấu hiệu gì bất thường, mong bác sĩ cho em biết, nếu bé có biểu hiện như thế nào thì là nguy hiểm cần đem đi bác sĩ ạ? em xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần theo dõi xem bé có biểu hiện đau bụng, đi ngoài ra máu, nhầy hay nôn ra máu không, có sốt không...Khi có những dấu hiệu đó cho bé đến viện ngay. Thân mến.