chảo bác sĩ . con em sinh được 1 tháng 6 ngày . 2 đêm gần đây . đêm nào con em cũng k ngủ mặc dù trước đó con em cực kì ngoan , k đòi bé , ngủ đúng cữ và rất ngoan. nhưng 2 đêm gần đây thì k ngủ , khóc ré lên, mắt mở thao láo và mồm đòi ăn liên tục nhưng k ăn , bụng căng cứng , oằn người , tay nắm chặt. em có tham khảo thì được biết hiện tượng khóc dạ đề . bác sĩ cho em hỏi con em có phải bị khóc dạ đề không ạ . và cách khắc phục thế nào ạ . chứ mấy hôm nay mệt mỏi quá rồi .
Trả lời:
Chào bạn, sau tháng đầu gọi là thời kỳ trăng mật bé chỉ ăn và ngủ, từ tuần thứ 6 trở đi bé sẽ hay quấy khóc trong vòng khoẳng 4-6 tuần, và giờ khóc nhiều được gọi là giờ quỷ quái từ 11h tới 4h đêm. Bạn cần loại trừ các nguyên nhân con đói, bỉm bẩn, buồn ngủ, nóng lạnh quá, sốt, đau bụng...Bé chỉ cần bú mút chứ không cần ăn, bạn có thể sử dụng ti giả. Ngoài ra cần nhận biết dấu hiệu buồn ngủ soesm của bé như ngáp, dụi mắt, nhùn chằm chằm vật gì, không đáp ứng khi hour chuyện và cho đi ngủ ngay. Tuy nhiên biện pháp trên chỉ có tác dụng nhất định, bố mẹ nào cũng phải trải qua giai đoạn này, bạn nên cố gắng, có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân. Thân mến.