em chào bác sĩ.bác sĩ cho em hỏi ạ.bé nhà em được 18 tháng tuổi nặng 12kg.mùa đông đến cháu gần như lúc nào cũng bị ho.khỏi vài ngày lại ho khi gió thay đổi.bác sĩ chỉ em cách nào phòng tránh hay bổ sung gì giúp cháu bớt ho hay ốm vặt không ạ.vì mỗi lần bị cháu lại dùng kháng sinh và biếng ăn đi ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé nhà bạn bị dị ứng và ho khan là biểu hiện của dị ứng. Nếu do dị ứng thì việc cần thiết là tránh dị nguyên, tuy nhiên việc tìm ra dị nguyên khá khó khăn : thời tiết, lông chó mèo, bụi nhà, phấn hoa, thức ăn... Để giảm tình trạng này bạn nên cho bé đi khám, không tự ý dùng kháng sinh, cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả và các loại rau gia vị- vì các rau này có nhiều chất kháng viêm. Thân mến.