chào bac sĩ em vừa tiêm mũi thứ 2 viêm gan siêu vi B vào 27/12/2019,nếu giờ em có em bé thì thai nhi có bị sao không em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên có thai sau mũi tiêm cuối 3 tháng hoặc ít nhất 1 tháng. Nếu bạn vừa tiêm đã có thai thì không tiêm mũi 3 nữa. Vì vắc xin viêm gan B tuy không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng khi mang thai sức đề kháng của mẹ không tốt nên không có đáp ứng với vắc xin tốt nhất. Bạn nên đến nơi tiêm để tư vấn và hẹn tiêm mũi cuối khi phù hợp. Thân mến.