thưa bác sĩ cho tôi hỏi con tôi 3 tuổi bị ho hơn 1 tuần nay. có dùng siro ho và thuốc kháng sinh 4 ngày nhưng vẫn còn ho. vậy tôi nên cho cháu uống tiếp thuốc kháng sinh hay dừng lại? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, tới 90% viêm đường hô hấp là không do vi khuẩn vì vậy không phải lúc nào cũng dùng kháng sinh. Bạn nên cho bé đi khám xem nguyên nhân là gì: viêm mũi, viêm tiểu phế quản hay viêm phổi và có nhiễm trùng không để điều trị đúng cách. Thân mến.