chào bác sĩ con trai e được 4.5thang tuổi rồi cháu có thói quen nằm quay đầu về bên phải lúc cháu lẫy hay được bế nên cháu cũng vẫn quay về bên phải. tôi cố chỉnh để cháu quay về bên trái cho quen nhưng chỉ được 1 lúc cháu lại quay đầu về bên phải lúc ngủ cũng vậy ạ. như vậy xin hỏi bsi con t có bị tật gì không có cần cho cháu đi khám k ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể xem khi quay trái bé có khó chịu gì không, đầu và cổ bên trái bé có gì bất thường không. Nếu không thì đó có thể chỉ là thói quen của bé, nhất là khi từ lúc sinh bé thường nằm như vậy. Bạn nên kiên nhẫn tiếp tục chỉnh cho bé quay trái, khi ngồi nói chuyện với bé đang nắm ngồi sang bên trái, để đồ chơi về phía trái...Thân mến.