Bé nhà em nay đã gần 5 tháng nhưng đi đại tiện vẫn loẹt xoẹt hạt cà hạt kê , chưa vào giờ giấc khuôn khổ. 1 ngày đi đại tiện tầm 4 - 5 lần. 2 lần chính đi nhiều. Còn lại són tí tí 1. Hay đi lúc ăn. Ở trên ăn thì ở dưới phọt. Còn tiểu tiện cũng lắt nhắt són liên tục. 1 ngày ko dưới chục lần Đi phân hạt cà hạt kê và chủ yếu là nước và nhầy Tình trạng như vậy có sao khoing bác sĩ. em làm gì để bé đi đại tiện bào khuôn khổ, đúng giờ và đi phân bình thường ạ Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bé nhà bạn ăn sữa ngoài hay sữa mẹ. Phân và số lần như vậy biểu hiện bé chưa tiêu hóa được hết sữa. Nếu ăn sữa công thức bạn có thể đổi sữa cho bé, nếu ăn sữa mẹ bạn nên thay đổi chế độ ăn. Bé độ tuổi này sẽ khó đi vào khuôn khổ, ngày đi ngoài 2-3 lần là bình thường. Bạn có thể vỗ hơi cho bé sau ăn, kết hợp massage bụng cho bé để đi ngoài dễ hơn. Thân mến.