Bác sỹ cho em hỏi: Em bé 5 ngày tuổi nhà e thường ngủ ngoan ban ngày, nhưng tối lại hay khóc, ti mẹ xong ko ngủ ngoan như ban ngày. Vậy phải làm thế nào ạ? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, có thể mẹ và con vẫn chưa hiểu nhau, bạn cần nhiều thời gian quan sát bé hơn. Bé mới từ trong bụng mẹ ra nên có thể bị lẫn lộn ngày đêm, vì vậy mẹ cần chú ý điều chỉnh giấc ngủ ngày cho bé. tạo môi trường yên tĩnh, đủ tối cho bé ngủ. Bạn cũng cần kiểu tra bỉm, mồ hôi lưng, xem bé có nóng hay lạnh quá không, sau khi ăn chú ý ợ hơi để bé đỡ đầy bụng và khó chịu. Nếu bé có biểu hiện khác như sốt, thở nhanh, nôn trớ nhiều... cần chú ý vì đó là dấu hiệu bất thường. Thân mến.