chào bác sĩ ạ. bác sĩ cho e hỏi bé nhà e 13 tháng bị dị ứng đạm sữa bò, cách đây 1 tuần e có cho cháu thử sữa hạt nhưng không hợp và cháu bị đi ngoài kèm nôn, sốt nhẹ ngày đầu tiên, e cho cháu đi khám bác sĩ kê thuốc trong đó có thuốc cầm e không rõ tên thuốc và sau 4 ngày uống cháu đi ngày 1l phân lỏng, lổn nhổn thức ăn không kèm nhầy, nhưng cháu lại bị đầy bụng, e đã dừng thuốc của bác sĩ đó và khám bác sĩ khác ( bác này chỉ kê men và kẽm, mới uống được 1 ngày ạ) nhưng e vẫn thấy cháu biểu hiện đầy bụng và trước khi đi ị cháu cảm giác đau bụng khó chịu, đi xong thì bụng lại bình thường,bé dễ chịu hơn, phân vẫn vậy, tối qua đi 1l và sáng nay đã đi 1l. vậy bác sĩ tư vấn giúp e là e nên cho cháu uống tiếp men vã kẽm đó được không,khoảng bao lau không thấy cháu đỡ thì nên cho cháu đi viện soi phân ạ e cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể dùng thuốc thêm 2 ngày nếu triệu chứng không giảm hoặc nặng hơn bann nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để khám lại và thay đổi thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn