Chào Bác sĩ. E rất stress cân nặng của bé. Bé em nay được 1 tháng 20 ngày. Bé sinh được 2,5kg và hiện nay mới được 4kg. bé tăng cân rất chậm và lười bú. Bs có cách nào giúp bé cải thiện cân nặng bằng các bé khác ko ạ. E có mua cho bé sữa Similac nội địa mỹ dành cho bé nhẹ cân cải thiện cân nặng e có nên cho bé dặm thêm sữa công thức ko ạ. mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé khi sinh đã thiếu cân nên thể trạng sức khỏe và hệ tiêu hóa chưa tốt, bạn nên chú ý cho bé bú sữa mẹ nhiều để tăng sức đề kháng và miễn dịch cho bé, các loại sữa khác cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ, sữa công thức cũng được, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn dinh dưỡng thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn