Chào các bác sĩ ạ. bé trai nhà em đã được 11 tháng tuổi, Sáng nay do sơ suất em không để ý bé có Nghịch bịch xà bông Omo và xoay nắp bịch cho vào mồm ngậm sau đó em thấy bé có hiện tượng đá nuốt nắp bịch vào bụng em kiểm tra và tìm kiếm không thấy nắp bịch đâu Em nghi ngờ 90% là bé đã nuốt bác sĩ cho em hỏi nếu bé đã nuốt vào bụng thì có ảnh hưởng và nguy hiểm gì không ạ. Hiện tại bé vẫn ăn cháo và chơi bình thường không thấy dấu hiệu gì. bác sĩ tư vấn giúp em ạ, Cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nếu em chắc chắn (hoặc kể cả nghi ngờ) bé đã nuốt nắp bịch xà bông nhưng bé vẫn ăn và chơi bình thường, nghĩa là không có dấu hiệu của việc tắc nghẽn thực quản, thì có thể hy vọng nắp bịch đã đi thẳng vào đường tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, em vẫn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để các bác sĩ kiểm tra cụ thể, từ đó mới quyết định được là nên để theo dõi xem bé có thải qua phân được hay không hay phải nội soi hoặc phẫu thuật lấy ra vì nắp bịch xà bông khá to, có thể làm tắc nghẽn ở đoạn dưới đường tiêu hóa. Thân mến!