bác sĩ cho e hỏi: bé nhà e 3 tháng bị rụng tóc vành khăn, bình thường 2 chân hay vò vào nhau, ngủ thỉnh thoảng vò mặt, có phải bị thiếu canxi không ạ. Biểu hiện của thiếu canxi là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, trước đây hay quan niệm rụng tóc vành khăn là biểu hiện thiếu canxi, thực tế do phía sau đầy hay ma sát với giường gây ra rụng tóc như vậy. Việc vò 2 chân và vò mặt là vận động bình thường của bé đang phát triển, khám phá cơ thể. Khi trẻ nhỏ thiếu canxi sẽ bị thấp còi, chậm tăng chiều dài, chậm mọc răng, hay quấy khóc, giật mình, đổ nhiều mồ hôi nhất là khi ngủ. Thân mến.