chào bác sĩ, con em là bé trai đc 2 tháng 2 ngày tuổi, bé nặng 6.2 kg Hai hôm nay có biểu hiện đi ngoài nhiều lần, 1 lần một ít, không nhiều như mọi hôm, cụ thể: + hôm qua đi 1 lần nhiều và 4 lần rất ít + hôm nay đi 4 lần đều rất ít phân em xem thì vàng, ko bị chua, ko bị xanh, trắng Em bé đang bú sữa mẹ và bú phụ thêm sữa meji. Buổi sáng em có cho ún men vi sinh và vitamin D 400 đơn vị quốc tế ( ún đc 3 tuần rồi) Vì đi ngoài nhiều nên ban ngày bé ít vận động hơn mẫy ngày trước, bé ko có dấu hiệu sốt Em muốn hỏi bs, bé nhà em có biểu hiện như vậy có phải bị tiêu chảy ko ạ và hướng xử lý tiếp theo là ntn ạ? Cám ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn, như vậy vẫn chưa thể nói bé bị tiêu chảy được, bạn cần cho bé bú nhiều hơn để tránh mất nước. Nếu 1-2 ngày nữa bé vẫn đi ngoài nhiều hoặc khi có gì bất thường khác nên cho đi khám chuyên khoa nhi. Thân mến.