hiện bé được 8thang hơn và mới đi chích ngữa mũi phế cầu thứ nhất hôm chủ nhật ngày 22/12/19. chích về cả buỗi sáng không có biểu hiện sốt chỉ đên chiều thì bắt đầu có. nhưng đên nay là ngày thứ ba rồi nhưng biểu hiện sốt vẫng còn. và chỉ sốt vào ban đêm nhiều. em cho uống paracetamol 250 chia theo số kg của bé thì e thấy hạ sốt rất tốt. bé sáng vẫng sốt nhưng vẫng chơi. vâyu hỏi bác sĩ có nên lưu ý và có cần đi khám lại ko ạ
Trả lời:
Chào em Tiêm phế cầu bị sốt từ 38 độ C trở lên là tác dụng phụ thường gặp đối với vắc-xin Synflorix cũng như hầu hết các loại vắc-xin chủng ngừa khác. Ngoài ra, tinh thần trẻ có thể bị kích thích nhẹ và có cảm giác chán ăn. Hầu hết trường hợp có thể tự khỏi. Bé tiêm hôm Chủ nhật, đến nay đã là ngày thứ 3, có lẽ hiện tượng sốt của bé sẽ không còn nữa. Vì vậy trong thời gian này, nếu bé chỉ sốt nhẹ em có thể lau mát cho bé và theo dõi thêm. Nếu nhiệt độ >38.5 độ C thì dùng thuốc hạ sốt theo đơn của bác sĩ. Nếu tình trạng sốt vẫn tiếp tục kéo dài hoặc sốt cao không hạ hoặc có dấu hiệu khác kèm theo (ho, khó thở, bỏ ăn, quấy khóc liên tục trên 3 tiếng...), nên đưa bé đi khám để bác sĩ quyết định cần can thiệp hay không. Thân mến!