Chào bs , con mới sinh em bé được 13 ngày . em bé nhà con lúc mới sinh có một chỗ trên đỉnh đầu sưng lên sờ vào lại nhũn nhũn như kiểu bên trong có nước hay gì đấy . Ban đầu con tưởng đầu bé cso chỗ mềm vì chưa kịp hoàn thiện nhưng đến bây giờ vẫn không thấy tan hay cứng hay mất cũng không to hơn . vậy cho cháu hỏi em bé bị vậy là ntn ạ và có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể bẽ bị tụ máu dưới da đầu trong quá trình sinh. Bạn cần theo dõi thêm, nếu bé quấy khóc, nôn trớ, sốt, vàng da... thì cho bé đi khám ngay. Thân mến.