dạ chào bác sĩ, bé nhà e được 17 tháng, nặng gần 11kg nhưng chỉ mới có 6 răng, 4 răng trên và 2 răng dưới thì có phải bé thiếu canxi không ạ? và nếu bổ sung thì dùng loại nào cho phù hợp được ạ??? em cám ơn
Trả lời:
Chào em Nếu bé 17 tháng tuổi, nặng 11 kg và cao từ 76cm trở lên thì bé được coi là phát triển thể chất bình thường. Nhiều bé ở vào độ tuổi này đã có khoảng 8 răng (4 răng cửa trên, 4 răng cửa dưới), nhưng mẹ cũng không nên quá lo lắng khi bé mới được có 6 răng vì điều đó cũng không gây nguy hiểm cho con, và cũng không nên so sánh với các trẻ khác vì thời gian mọc răng của mỗi trẻ không giống nhau. Có trẻ 4 tháng đã mọc răng, có trẻ lại muộn hơn tới 9-10 tháng. Tuỳ từng trẻ mà bộ răng sữa mọc xong lúc 2 hay 3 tuổi với đầy đủ 20 răng. Nếu gia đình vẫn chưa yên tâm thì có thể đưa bé đi khám, chụp phim X-quang để xác định xem có vấn đề gì bất thường không nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện!