Em chào các bác sĩ. Em có câu hỏi mong các bác sĩ giúp đỡ em ạ. Cháu nhà em năm nay 04 tuổi. Do thời tiết ở Hà Nội đang cực đoan, ô nhiễm nhiều nên cháu hay bị viêm mũi dị ứng. Cứ đến khoảng thời gian này trong năm là cháu bị. Cháu ho nhiều về sáng và tối. Cho dù em đã rửa mũi cẩn thận cho cháu nhưng cháu vẫn bị. Mong các bác sĩ cho em lời khuyên để phòng cho cháu, hay cháu có bị ho thì em có thể làm gì tốt cho cháu ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân có phải do dị ứng không và tìm tác nhân gây dị ứng. Vì nếu ho do dị ứng thì khó phòng tránh. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm ho nếu trẻ ho nhiều và không có đờm. Bạn có thể dùng mật ong và hoa hồng bạch để làm thuốc giảm ho. Thân mến.