thưa bác sỹ. bé nhà em mới sinh được 5 ngày. tối nằm điều hoà thì lạnh quá nên e hỏi bác sỹ xem. dùng quạt hơi nước trong phòng ngủ để làm mát thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé ko ạ? cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên để nhiệt độ phòng từ 26 độ trở lên. Lưu ý là dùng nhiệt kế đô nhiệt độ phòng chứ không phải nhiệt độ trên điều khiển điềuhòa. Bạn cũng có thể dùng quạt hơi nước nhưng không để quạt phả vào người trẻ và cần đảm bảo nước sạch, tránh bụi, vi khuẩn, virus bay theo luồng hơi vào người trẻ. Thân mến.