Chào bác sĩ bác sĩ cho e hỏi con e bé trai 9 tháng nặng 7,6kg cao71cm như vậy có bị suy dinh dưỡng ko ạ. E cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Trẻ suy dinh dưỡng khi cơ thể trẻ không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, sức khỏe và quá trình tăng trưởng của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Dấu hiệu thường gặp là trẻ bị đứng cân hoặc sụt cân, bé hay mệt mỏi, chán ăn, quấy khóc và dễ bị bệnh; trẻ cũng không năng động, chậm mọc răng, phát triển vận động. Nếu bị suy dinh dưỡng nặng còn được thể hiện ở 3 thể là: phù, teo đét và hỗn hợp. Bé nhà em hơi nhẹ cân một chút thôi chưa đến suy dinh dưỡng ,nếu bé vẫn phát triển bình thường nhanh nhẹn ... thì em không nên lo lắng quá, nên cho bé tắm nắng buổi sáng, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho bé . Thân mến chào em