cho em hỏi con em 19.5 tháng.11.1kg. lúc sanh bé 2.8kg.bé chỉ sanh sớm hơn dự sanh 3 ngày.trước đây bé ăn ngày 3 cữ cháo nhưng dạo gần đây bé rất biếng ăn.cả ngày có khi không ăn đc gì,cơm cháo bún nui,...e đã đổi rất nhiều món nhưng bé vẫn không thấy hứng thú khi ăn.sữa cũng uống ít.lần uống nhiều lắm cũng chỉ được 120ml.ngày uống được 3 lần.bé vẫn còn bú đêm.đêm bú được khoảng 350ml.bé cũng hay bị ra mồ hôi trộm.bsi cho e hỏi là bé như vậy có bị thiếu cân ko và có loại thuốc nào để kích thích bé ăn ngon miệng hơn ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cân nặng của bé trong giới hạn bình thường, bé không bị thiếu cân. Bạn không nên lo lắng quá không nên ép bé ăn nhiều, chọn những món ăn bé thích nhiều hơn hoặc đa dạng bữa ăn, bạn có thể gặp bác sĩ để được kiểm tra xem bé có vấn đề bệnh lý gì khác kèm theo không, có thể bổ sung men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn