bs cho e hỏi bé nhà e 4 tháng tuổi nặng 5k6 lúc sinh 2k9.. tháng đầu tăng đc 1k 2 nhưng mấy tháng sau trung bình 500g-600g thôi.. như vậy bé có bị suy dinh dưỡng k ạ.. bé nhẹ cân hơn cả những bé 3 tháng tuổi nữa.. cùng trang lứa bé nhỏ nhất.. bé bú rất ít chơi ngủ bình thường.. bé bú sữa công thức hoàn toàn cũng có đổi sữa nhưng vẫn vậy.. bé nhỏ nhưng tháng nào cũng tăng 500-600g nên e cũng k thấy lo nhiều.. nhưng k bt có phải quá nhỏ k..e có cần bổ sung gì cho bé k ạ??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé nhà bạn là bé gái hay trai?, cân nặng khi sinh của bé vốn thấp hơn các bé khác nên hiện tại tình trạng của bé vẫn còn thiếu cân, việc bé bú rất ít nên tăng cân chậm. Bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa nhi dinh dưỡng để được khám, đánh giá và hỗ trợ cần thiết, kiểm tra các vấn đề về bệnh lý khác nếu có, ở nhà bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn