Con là nữ, 20 tuổi. 1 tháng trở lại đây con thường xuyên bị khó thở, xì mạnh thì có nước mũi dạng lỏng chảy ra. Con có đi khám phòng mạch tư thì bsi chẩn đoán bị viêm họng và viêm mũi, có kê thuốc cho uống thì thấy bớt. Dạo gần đây còn lại bị khó thở lại, và thường nhỏ loại thuốc mũi tên Rhinex (thành phần: Naphazolin nitrat...) thì thở bình thường ngay lập tức. Xin hỏi con triệu chứng khó thở này của con có nghiêm trọng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rhinex là thuốc có chứa dược chất Naphazolin. Chất này có tác dụng làm co mạch tại chỗ một cách nhanh chóng, giúp giảm sưng và sung huyết khi nhỏ thuốc vào niêm mạc mũi. Thuốc thường được chỉ định để điều trị nhằm làm giảm các triệu chứng và giảm sung huyết trong các trường hợp bệnh lý sau đây: – Viêm xoang. – Viêm mũi cấp hoặc mạn tính. – Cảm lạnh hay dị ứng. Hiện tại bạn có bệnh lý viêm mũi xoang thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám, đánh giá và điều trị phù hợp, không nên sử dụng một loại thuốc trên kéo dài. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn