e chào bsi ạ. con e đc 5th r ạ bị chạm tiêm mũi 6in1 2th vì trong tháng bé bị sốt virut và có tháng trung tâm hết thuốc. bh e ra trạm y tế để tiêm thì bsi họ lại bato tiêm chương trình k còn 5in1 hay 6in1 nữa. chỉ có loại s2 gì đó của ấn độ. thì bsi cho e hỏi con e tiêm 6in1 r thì k tiêm nữa mà đổi tiêm 3 mũo s2 đó đc k ạ?? e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Vắc xin DPT-VGB-Hib (SII) là vắc xin phối hợp “5 trong 1” DPT-VGB-Hib bao gồm giải độc tố vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên vi rút viêm gan B và kháng nguyên vi khuẩn Haemophilus influenzae týp b. Vắc xin DPT-VGB-Hib (SII) được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng, tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi vào lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Vắc xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn độ (SII) sản xuất với thành phần, lịch tiêm chủng và hiệu quả phòng bệnh tương đương như vắc xin DPT-VGB-Hib đã sử dụng trong chương trình TCMR (Quinvaxem và ComBE Five). Vắc xin này đã được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2018. Vì vậy, nếu trước đây con em đã tiêm vắc xin 6 trong 1 thì vẫn có thể chuyển sang tiêm SII. Nhưng trước khi tiêm cần xin bác sĩ tư vấn kỹ về những vấn đề sẽ gặp phải khi tiêm loại vắc xin này nhé. Thân mến!