chào bác sĩ. con em mới sinh được 5 ngày, 3 ngày đầu cháu đi tiêu phân su, nhưng 2 ngày nay cháu không đi tiêu, cháu vẫn đánh rắm , bú giỏi, ngủ sâu giấc. mỗi lần bú cháu ti được 60ml sữa. hiện tại cháu uống sữa công thức. lâu lâu có ti thêm ít sữa mẹ. vì em ít sữa nên không đủ cháu ti. như vậy có sao không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Nếu bé ăn ngủ bình thường, không quấy khóc, không khó chịu thì việc đi tiêu như vậy cũng không sao vì có thể do bé bú sữa công thức nên việc đi tiêu sẽ khó khăn hơn. Lời khuyên cho mẹ là nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ vì về lý thuyết thì mẹ bao giờ cũng đủ sữa cho bé bú. Nếu mẹ không biết cách cho con bú hoặc không tự tin vào việc nuôi con bằng sữa mẹ thì nên đến gặp bác sĩ để được giúp đỡ. Thân mến!