em chào bác sĩ, con gái e hơn 9 tháng rưỡi, em mới đổi sữa cho bé hôm nay, sáng bé uống chưa thấy vấn đề gì nhưng đến tầm trưa mặt bé nổi ửng đỏ thế này , bác sĩ xem giúp em bé bị dị ứng sữa hay là do thời tiết ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu sau khi uống một loại sữa hay ăn uống bất kì một loại thức ăn nào mà ghi nhận những mẩn đỏ trên da thì mình có thể nghĩ đến dị ứng thức ăn bạn nhé. Nhưng mình cũng không thể loại trừ bé có thể vị viêm da dị ứng cùng lúc với bé uống sữa. Để biết được mẹ có thể tạm ngưng sử dụng sữa này cho bé khỏng 2 ngày để theo dõi nếu bé không còn mẩn đỏ thì có thể do sữa còn nếu mẫn đỏ vẫn còn có thể bé bị một nguyên nhân khác như viêm da dị ứng chẳng hạn. Thân chào bạn!