Xin chào Bác sĩ! Bé gái tôi nay được 21 tháng tuổi. cân nặng 11kg, chiều cao 84cm. Hôm thứ bảy ngày 30/11 dẫn bé đi chích ngừa xong( 2 mũi: chích nhắc Viêm não Nhật Bản và Viêm màng não mô cầu), đến chiều chủ nhật ngày 01/12 thì bé bị sốt khoảng trên 38,5 độ. cho bé uống Hapacol giảm sốt thì 1 ngày sau bé đã hết sốt. nhưng 2 ngày tiếp theo bé chán ăn, chán uống, mệt mỏi, lừ đừ, ngủ li bì. hôm 05/12 đã dẫn bé đi khám bệnh viện Nhi Đồng 1, khoa Nội Tổng quát - Dinh Dưỡng, Bác sĩ chẩn đoán bị biếng ăn sau tiêm ngừa rồi cho toa thuốc về uống. Trong quá trình khám, tôi quên nói cho bác sĩ biết bé ngủ nhiều, ngủ li bì nên không ăn uống được. không biết có phải vì thế mà ảnh hưởng đến sự chẩn đoán của bác sĩ hay không. Hiện giờ bé không sốt, chỉ ngủ nhiều, mệt mỏi, lừ đừ, chán ăn, không tương tác nhiều với ba mẹ. Kính nhờ Bác sĩ cho lời khuyên với ạ. Dạ, Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên uống thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám khi hết thuốc nếu bé vẫn còn triệu chứng. Bạn nên theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn