chào bs, con e hiện tròn 6th 8kg. cháu biết ngồi lật, ngồi , và trườn . tất cả các hoạt động cháu bt. nhưng khoảng 3-4 hnay cháu coa hiện tượng lắc đầu nhiều nhất vào lúc trc ngủ , lúc chơi thi thoảng cungz lắc , lúc cáu gắt cũng lắc.e rât lo lắng k biết con lắc đầu như thế có sao k ak. cháu vừa đi tiêm phòng bs khám tai mũi họng bt. xin bs giải đáp. e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, lắc đầu có thể là triệu chứng bình thường của trẻ. Có thể do trẻ muốn khám phá bản thân, bắt chước mọi người ; cũng có thể do trẻ mệt mỏi, lắc đầu là cách để bé tự đưa mình vào giấc ngủ dễ hơn, vì vậy nếu con bạn lắc đầu khi buồn ngủ đó có thể là mẹo riêng của con đưa mình vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên lắc đầu cũng có thể là biểu hiện của đau tai trong viêm tai giữa, hoặc bệnh lý thần kinh. Bạn nên theo dõi thêm nếu thấy bất thường đi khám ngay. Thân mến.