chào bác sĩ. bé nhà em hiện tại được 20 tháng. nhưng bé không chịu cho rơ lưỡi hay vệ sinh lưỡi. mỗi lần vệ sinh bé toàn ngậm chặt mồm hoặc là cắn mạnh vào tay mẹ rất đau. xin bác sĩ cho cháu giải pháp nào để vệ sinh miệng cho bé được sạch sẽ. rất cảm ơn bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, bé thường có phản xạ ngậm chặt và cắn khi có vật vào miệng. Để vệ sinh lưỡn dễ hơn bạn có thể dùng miếng vệ sinh lưỡi chuyên dụng hoặc dùng 2 tăm bông ngoáy tai, đánh lừa sự chú ý của bé bằng cách nói chuyện, xem video...Thân mến.