xin chào bác sĩ. con mới sanh được 11 ngày bé mới rụng rốn ngày thứ 9 mà e thấy giữa rốn bé có 1 cục thịt lòi ra khoảng 1 cm không biết là bé bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo hình ảnh bạn cung cấp đây có thể là hình ảnh chồi rốn. Một số cuống rốn sau khi rụng đi để lại chồi nhỏ, gọi là u hạt rốn. Bản chất của chồi rốn là mô hạt, các sợi bào, mạch máu nhỏ. Bạn cần đưa bé đến khám chuyên khoa sơ sinh để bác sĩ xem có phải là chồi rốn hay ống niệu rốn. Nếu là ống niệu rốn thì cần phải phẫu thuật còn nếu chỉ là chồi rốn có thể điều trị bằng phương pháp chấm thuốc hoặc cột thắt để giúp rốn khô và rụng đi nhanh hơn. Chúc bé luôn khoẻ. Thân chào bạn!