xin chào bác sĩ bác tư vấn giúp em làm cách nào để khắc phục tình trạng bú lắt nhắt và ngủ ngắn ở trẻ ạ. Bé nhà em lúc sinh 2,7kg, 2 tháng được 5kg và đến nay 2 tháng 10 ngày chưa tăng thêm được gram nào ạ. Bé rất lười bú, khi bú chừng 3-5phút hết đói là ngủ chứ không chịu bú cho no, nên khi ngủ cũng tầm 15-30 phút lại dậy vì đói. cứ như thế nên bé không bú được sữa sau, cũng không ngủ được sâu giấc. Ngày bé chỉ ngủ 4 giấc mỗi giấc 30p. Đêm thì cứ 1 giờ lại dậy bú lần và cũng bú rất nhanh ạ. Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám xem có vấn đề gì không, tư vấn dinh dưỡng thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn