chào bác sĩ! con em được hơn 1 tháng tuổi. hôm qua đến giờ tự nhiên bé ngủ nhiều và không chịu bú... e đo nhiệt độ ở trán là 37,5. không biết có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh trong 1 ngày có thể kéo dài từ 16-18 tiếng hoặc hơn và cứ mỗi từ 2-3 tiếng bé cần bú một lần,giấc ngủ của trẻ mới sinh khác hẳn với người lớn, mỗi giấc ngủ của bé có thể kéo dài từ 30 phút đến 3 hoặc 4 giờ không kể ngày hay đêm.Do đó em không nên lo lắng nhiệt độ của bé như vậy là bình thường.Khi bé ngủ quá lâu thì em thức bé dậy để cho bú. Thân mến chào em