Em chào bác sĩ ạ. em có một câu hỏi mong muốn có sự giúp đỡ của bác sĩ ạ. Bé nhà em 3 tháng 20 ngày tuổi ạ. Hôm nay em đang bế con, em va chạm với chán bé bằng chán của em. Em thì dĩ nhiên k sao ạ? nhưng em nghĩ cũng va khá khá mạnh. Em rất lo cho bé. Em định đưa bé đi khám hoặc chụp chiếu ạ. Bác sĩ tư vấn cho em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo thông tin bạn cung cấp bạn đang lo lắng bé có thể bị chấn thương đầu do va chạm với chán của mẹ. Trước hết mẹ cần phải bình tĩnh theo dõi xem bé có biểu hiện nôn ói, li bì hay không? Nếu có các biểu hiện đó phải đưa bé đến bệnh viện ngay. Còn nếu bé không có những biểu hiện trên nhưng mẹ quá lo lắng có thể đưa bé đến khám tại các phòng khám ngoại thần kinh của các bệnh viện ạ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra vết thương và đề nghị những cận lâm sàng phù hợp với bé. Thân chào bạn!