chào bác sĩ! bé nhà e 4 tháng đc 5kg. giờ cháu bị sốt em cho cháu uống thuốcEFFERALGAN 80mg đuoc không ạ! em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu bé sốt trên 38.5 độ mới nên dùng thuốc hạ sốt, nếu nhiệt độ thấp hơn nên chườm ấm khắp người. Liều dùng là 10-15 mg/kg. Tuy nhiên bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để xem nguyên nhân gây sốt là gì, không nên tự ý dùng thuốc. Thân mến.