cháu chào bs. bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu dc 1 tuổi cân nặng là 8,5kg. với trọng lượng như vậy thì có còi quá ko ạ? và cháu muốn hỏi trên chán, đầu mặt có nhiều mụn nhỏ li ti mầu đỏ, mụn này có phải do cơ thể bé nóng gây ra không ạ. cháu cảm ơn bac sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như cân nặng chuẩn đối với trẻ 12 tháng tuổi cân nặng là khoảng 9 kg. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào cân nặng lúc sinh và cân nặng qua các tháng theo biểu đồ tăng trưởng. Bạn cần theo dõi cân nặng của trẻ hàng tháng nếu cân nặng bé có hiện tượng giảm hoặc đứng cân bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ sinh dưỡng nhé. Trên trán bé xuất hiện những nốt đỏ có thể bé đang bị tình trạng viêm da dị ứng bạn nên đưa bé đến khám tại các phòng khám da liễu để được thăm khám và điều trị. Thân chào bạn!