chào bác sĩ bé nhà em được 2 tháng 9 ngày ( bé bị đại tràng bẩm sinh mổ khi đc 26 ngày tuổi mổ nội soi đc ra viện 2 tuần nghỉ ngơi nên long thì bị áp xe điều trị áp xe 2 tuần bây giờ đc về nhà nghỉ ngoi ) thì sáng sớm nãy có bị nôn trớ nhiều lầm và liên tục cứ ăn xog là nôn e muốn hỏi bác si tư vấn cho em e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với trường hợp bé của bạn chỉ được gần 3 tháng và đã mổ đại tràng bẩm sinh nên tình trạng nôn ói của bé mình không biết được đây là một rối loạn tiêu hoá hay là tình trạng lồng ruột, tắc ruột. Ở đây bạn cũng không mô tả tình trạng tri giác của bé nên rất khó đánh giá. Bạn nên đưa bé đến phòng khám nhi để được thăm khám và siêu âm bụng kiểm tra. Thân chào bạn!