Em bé nhà em sinh non thiếu 23 ngày so với dự kiến chuẩn đoán bị vàng da sinh lý, đến nay đã được 24 ngày tuổi thì xét nghiệm thì chỉ số bilirubin vẫn là 216 umol/l. và các chỉ số khác nhưntrong ảnh. vậy mong các bác sĩ giúp gia đình em có nên cho e bé về trung ương để kiểm tra được k ạ. Gia đình em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, theo kết quả xét nghiệm bé bị thiếu máu mức độ nhẹ và bilirubin máu cao. Bạn cần cho bé đi khám lại xem vàng da vùng nào, ngoài vàng da còn triệu chứng gì khác không để biết vàng da sinh lý hay bệnh lý, bác sĩ khám sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Trước mắt cho bé tắm nắng và bú thật nhiều là cách để giảm bilirubin bạn nhé. Thân mến.