xin chào bs ạ. con là Triều mới sinh em bé được 13 ngày sinh mổ ạ. nhưng bé nhà con có triệu chứng ho sổ mũi đặt màu xanh và mắt có ghèn ạ. con có xuống trạm hỏi y tế địa phương họ cho con thuốc AMOXICILLIN 250mg nói chia 1 gói làm 4 lần cho bé uống. nên cho con hỏi uống vậy có được không hay là con nên bồng em bé đi khám ạ. cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ chỉ kê một loại thuốc như vậy? Nếu bạn có điều kiện nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và hỗ trợ điều trị phù hợp, bên cạnh đó cần cho bé bú sữa mẹ đầy đủ, phơi nắng sáng 20 phút hoặc bổ sung thêm vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày, vệ sinh bé hàng ngày, tạm thời rửa mắt cho bé bằng nước muối sinh lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn