chào bác sĩ! cháu em mới được 21 ngày tuổi ,khi sinh ra cháu hoàn toàn bình thường nhưng sau khi ra viện tầm 7 ngày tuổi cháu có biểu hiện vàng da vàng mắt và được cho đi xét nghiệm máu , theo kết quả chẩn đoán cháu bị vàng da do huyết tán quá mức,vậy em muốn hỏi bác sĩ bệnh ấy là bệnh gì ? có nguy hiểm hay không?và cách điều trị cho bé như thế nào ạ? hôm nay cháu được 21 ngày rồi nhưng da rất vàng em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vàng da do tán huyết có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu men G6PD, hồng cầu hình liềm, nhiễm trùng, thalassemia.... bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa nhi đang điều trị về nguyên nhân, đánh giá mức độ và hướng điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn