Bé nhà e được 13 tháng, cháu bị táo bón đã cho đi khám và uống thuốc nhưng vẫn ko thấy tiến triển. Hiện tại e muốn cho cháu đi xét nghiệm phân được không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Soi tươi phân, xét nghiệm phân thường dành cho những bé bị tiêu chảy còn bé bị táo bón có thể do vấn đề chậm nhu động ruột, thức ăn khô, bé không ăn rau uống nước nhiều. Nên bạn nên cải thiện các vấn đề trên, có thể bổ sung thêm men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn