Bé nhà em 14 tháng. Có hiện tượng đi ngoài ngày 2,3 lần, phân vàng nhiều chất nhầy, có nôn trớ, quấy khóc,sốt nhẹ. Cho bé đi khám thì kết quả soi phân cho thấy bạch cầu (+). Bác sĩ kê đơn có kháng sinh Biseptol, men tiêu hóa Enterogermina, hydrasec, Zinbilae. Bạn ấy đã dùng kháng sinh kết hợp với những thuốc trên được 7 ngày. Đã chơi ngoan, hết nôn trớ, chịu ăn, tuy nhiên vẫn đi ngooài 2 lần/ ngày, phân vẫn ướt, vàng và nhiều nhầy. Hôm qua bạn ấy lại có hiện tượng hơi ấm đầu, em đo nhiệt độ đc 37.3 độ. Em muốn hỏi về tình trạng của con em, có thể dừng kháng sinh được hay chưa? Và có gì đáng lo lắng hay không? Tình trạng phân nvay có ảnh hưởng gì không? Và có chế độ ăn như thế nào thì thích hợp?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé không sốt thì bạn có thể ngừng kháng sinh, các thuốc còn lại bạn có thể sử dụng tiếp khoảng một tuần nữa rồi đánh giá lại. bạn nên tiếp tục cho bé bé ăn uống như bình thường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn