Chào bác sĩ, con em mới sinh được 14 ngày, tối ngủ cháu hay quấy, vặn mình khó ngủ, em có cho đi khám thì bác sĩ cho uống bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) ngày 1 giọt, bảo pha vào sữa nhưng nhiều người bảo pha sữa con sẽ ko hấp thụ được, con pha vào nước thì em được biết trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên cho uống nước. vậy em xin hỏi cho uống như thế nào là đúng ah. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Em có thể pha thuốc với nước cho bé uống. Ngoài việc dùng thuốc, em nên cho bé tắm nắng đúng cách và bổ sung canxi, vitamin D bằng đường uống cho người mẹ (giúp tăng hàm lượng canxi trong sữa mẹ). Đây là các nguồn cung cấp canxi, vitamin D dễ hấp thu cho trẻ sơ sinh. Thân mến chào em