Chào bác sĩ..em có cháu bé 8 tháng tuổi..cháu sinh non..lúc sinh có mổ cắt bớt 1 đoạn ruột già..cháu nằm nhi đồng 2 hết 3 tháng..trong bịnh viện bác sĩ chỉ định uống sữa pregestimil..về nhà cháu vẫn uống sữa đó thêm 3 tháng nữa..hiện nay cho bé ăn dặm và uống sữa NAN1..cháu ăn ngủ bình thường nhưng chỉ là ít tăng cân..cháu được 5,8 kg..có 1 điều cần hỏi là cháu hay ói ..ọc ra tất cả thức ăn..bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là bị gì và nguyên nhân do đâu Cảm ơn bác sĩ..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé sơ sinh bị ọc sữa là triệu chứng khá phổ biến nhất là bé của bạn sinh non thiếu tháng có bệnh lý dạ dày đường tiêu hóa đã cắt một đoạn ruột già mà bạn không nói rõ là bệnh lý gì, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên dễ bị ọc sữa, bạn nên cho bé bú lượng sữa vừa phải, thức ăn vừa phải, có thể chia làm nhiều lần, khi bé nằm hoặc bú đầu cao hơn chân, tránh nằm sấp, có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám và uống thuốc hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn