Chào Bác Sĩ, Bé nhà em mới sinh được gần 2 tháng. Bé bị ho hơn 1 tuần nay. Lúc đầu là bị mũi, 2 ngày sau thì bị ho. Ho có nhiều đờm. Bé không bị sốt. Hiện tại, gia đình có nhỏ mũi cho cháu bằng nước muối Fisoline màu vàng của Pháp và uống Prospan. Mũi cháu đã đỡ, không thấy có nước mũi, nhưng ho vẫn nhiều và có đờm. Vậy theo Bác sĩ, với trường hợp của bé, gia đình nên làm gì để cháu khỏi ho? Và gia đình có thể cho cháu uống lá hẹ hấp đường phèn hay lá húng chanh hấp quất đường phèn không? Có cần đổi sang siro long đờm không? nếu đổi thì mong Bác sĩ giới thiệu 1 vài loại siro long đờm cho trẻ sơ sinh. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi hô hấp để được khám trước, đánh giá và uống thuốc phù hợp. còn về chăm sóc tại nhà thì bạn nên chú ý Vấn đề dinh dưỡng cho bé, bổ sung sửa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, phơi nắng sáng 20 phút hoặc bổ sung Vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày, tránh gió lùa không khí lạnh, giữ ấm, siro ho, sử dụng lá hẹ hấp đường phèn hay lá húng chanh hấp quất đường phèn cũng được nhưng phải đảo bảo sạch, vệ sinh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn