chào bác sỹ . e bé nhà em mới sinhđược 1 tháng rưỡi e bé có tình trạng sủi bụng ? e bé vẫn bú bình thường thỉnh thoảng có chớ và mỗi lần chớ rất nhiều . Bác sỹ cho e hỏi có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bình thường trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện Nên dễ có hiện tượng trào ngược dạ dày do đó bạn cần cho bé bú lượng sữa vừa phải, có thể chia làm nhiều lần, khi nằm để bé đầu cao hơn chân, không nên nằm sấp.Nếu triệu chứng trên không giảm, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và uống thuốc hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn