Chào Bác Sĩ . Bác vui lòng cho em hỏi : Vắc xin 6in1 mũi 1 phải tiêm khi trẻ được đúng 2 tháng tuổi hay hơn 2 tháng tuổi vẫn tiêm được bình thường ạ . Và tiêm trễ có ảnh hưởng gì không ạ . Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Tốt nhất bạn nên cho trẻ tiêm đúng theo lịch tiêm chủng, với vắc xin 6 trong 1 hơn 2 tháng vẫn tiêm được. Việc tiêm trễ trẻ sẽ tạo miễn dịch muộn hơn so với tiêm đúng lịch vì vậy nguy cơ mắc bệnh cao hơn khi hết kháng thể mẹ truyền. Cảm ơn bạn.