chào Bác sĩ, con em là bé gái cao 74cm, 15m5 nặng 9.5kg như vậy là có bị suy dinh dưỡng, thiếu kg không ạ? bé ích ăn lắm ạ, thậm chí là biếng ăn, trái cây cũng không ăn, sữa thì uống cũng ít, cứ đòi ti mẹ suốt( ít sữa ), chủ yếu là đòi ngậm ti , bây giờ em phải làm sao cho bé ăn nhiều, ăn ngon ạ? em bị stress rất nhiều về việc ăn uống của bé?? con em 15m5 rồi mà nhìn như những bé 7-8m ạ. mong bác sĩ giúp em?? em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé gái 15 tháng có cân nặng và chiều cao như vậy là bình thường, bạn không nên quá lo lắng, ngưng cho bé bú, chuyển qua ăn hoàn toàn, chế độ ăn đa dạng, đầy đủ, khuyến khích khen ngợi, không nuôn chiều bé ..., khám bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn