Em chài Bác Sĩ Bé nhà e bị nổi hạch áp xe do chích mũi lao ạ e đi rạch mũ áp xe được 1 tháng rưỡi rồi mà hạch vẫn ko hết cứ sưng sưng đỏ đỏ và có mủ e nặn mấy lần nhưng vẫn ko hết..em mới đi khám bé vè sb nói là phải mổ để bs lấy hết ra chứ ko là bẫn bị hoài..mà mổ phải gây mê ạ..vậy cho em hỏi gây mê như vậy có ảnh hưởng gì tới bé ko ạ..có ảnh hưởng tới sự phát triển j cũa bé ko bs..em lo lắm ạ ko biết có ảnh hưởng nhiều không..con em đúng 5 tháng ạ..bs tư vẫn giúp e nhé em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Nếu đã chích áp xe mà bé không hết mủ phải phẫu thuật để rạch rộng hơn làm sạch ổ áp xe. Vì trẻ nhỏ chưa có khả năng phối hợp nên cần gây mê. Biến chứng gây mê có thể gặp như sốc phản vệ, suy hô hấp, viêm phổi... tuy nhiên tỷ lệ rất thấp. Ngày nay, kỹ thuật gây mê ngày càng phát triển có những bé vài ngày tuổi cần phẫu thuật cũng đã có thể được gây mê. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể đề nghị bác sĩ trực tiếp thực hiện giải thích kỹ hơn. Cảm ơn bạn.